Để bạn xem xét: Marvel Black Black Widow: Web of Intrigue

Bài đăng này được nộp theo:

Trang chủ nổi bật,
Phỏng vấn và cột

Robert Greenberger

bởi Robert Greenberger

Natasha Romanova, có lẽ, người phụ nữ nóng bỏng nhất trong vũ trụ Marvel. Stan Lee và Don Heck lần đầu tiên giới thiệu chúng tôi với cô ấy như một nhân vật che giấu màu đen, một nhân vật phản diện nguyên mẫu trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Cô hợp tác với Archer hình sự Hawkeye và tiếp nhận Iron Man mà không có nhiều để thể hiện cho nó. Tuy nhiên, theo thời gian, cô vẫn nổi tiếng và khi cô được tạo ra trong chiếc Spider-Man #68 đáng kinh ngạc, bộ đồ áo lót do John Romita thiết kế mới của cô đã biến cô thành một thứ gì đó mới mẻ. Cô tiếp tục đứng ranh giới giữa anh hùng và nhân vật phản diện cho đến khi cô làm hỏng một đặc vụ chính thức của S.H.I.E.L.D. và một người báo thù.

Black Widow: Web of Intrigue

Cô thậm chí còn có một thời gian ngắn dẫn đầu loạt phim của riêng mình trong một cuộc hồi sinh của những cuộc phiêu lưu đáng kinh ngạc với một số tác phẩm nghệ thuật Gene Colan giật gân nhưng nó đã biến mất. Tuy nhiên, cô vẫn hấp dẫn và tiếp tục xuất hiện và thậm chí kiếm cho mình một số dự án cao cấp. Một số trong số những người từ cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980 đã được thu thập trong Black Widow: Web of Intrigue là một bìa cứng năm 2010. Cuối cùng, một phiên bản bìa mềm đang được phát hành và rất đáng xem.

Cuộc phiêu lưu kỳ quái #25

Về mặt thời gian, câu chuyện đầu tiên trong số những câu chuyện này là bản in là 22 pager, tôi đã nhận được yo-yo. Ralph Macchio, nó có tác phẩm rửa giật giật từ Paul Gulacy, người xuất sắc trong định dạng này, chơi với bóng tối và hình thức.

Câu chuyện Macchio sườn là gián điệp thuần túy vì không có ai như họ xuất hiện và nhiệm vụ không phải là những gì mà góa phụ được nói là. Có rất nhiều vòng xoắn và lượt trong một lần.

Marvel Fanfare #10

Macchio đặc biệt thích nhân vật và ngay trước đó, anh đã được tuyển dụng để đối thoại với một câu chuyện góa phụ khác, một người bắt đầu vào năm 1978 nhưng không được in cho đến khi Marvel Fanfare #10-13 (tháng 12 năm 1983-tháng 3 năm 1984).

Trong Modern Masters, Plotter/Penciller George Pérez giải thích, lúc đó, đó là rất nhiều niềm vui vì tôi đang tự mình âm mưu. Tôi quên mất ai sẽ viết kịch bản – có lẽ đó là Ralph Macchio ngay cả khi đó.

Vì bất cứ lý do gì, tôi chỉ không bao giờ hoàn thành nó. Cuối cùng, khi họ đưa ra quyết định lên lịch và Ralph hỏi tôi có hoàn thành nó không, tôi đã nói tốt. Vì vậy, tôi đã thực hiện một cảnh mở đầu mới.

Khi Pérez trở lại Marvel, đó là để bút chì cho dự án JLA/Avengers bị hủy bỏ, vì vậy đã không thích thú với tài liệu của góa phụ. Tuy nhiên, bốn parter là một câu chuyện gián điệp phức tạp khác, bắt đầu với một bản tóm tắt mở rộng về nguồn gốc của cô, như được biết đến vào thời điểm đó. Từ đó, cô đi bí mật ở Liên Xô, nơi Natasha yêu một người đào ngũ của người Hồi giáo chỉ để thấy anh ta bị giết bởi các đặc vụ KGB. Các vấn đề nhanh chóng leo thang và góa phụ thấy mình là đồng minh với S.H.I.E.L.D. Đặc vụ Jimmy Woo trong một nỗ lực tuyệt vọng để cứu huấn luyện viên/người cố vấn/người cha của cô Ivan Petrovich, người đã bị bắt cóc và bị tẩy não bởi Damon Dran, được hỗ trợ bởi Snapdragon, người có mối hận thù với góa phụ đen. Và không phải lần cuối cùng, ai đó mạo danh góa phụ làm phức tạp vấn đề.

Đối thoại Macchio, rất vững chắc và Pérez có một đội quân mực làm cho bút chì của anh ta trông mạnh mẽ, bao gồm Joe Sinnott & Jack Abel (như J.J. Sinnabel), Bob Layton, Al Milgrom, John Beatty và Brett sinh sản.

Black Widow: Cuộc chiến lạnh nhất

Khi chương trình tiểu thuyết đồ họa có kích thước bằng album của Marvel, Winding Down, Black Widow đã chú ý đến Black Widow: Cuộc chiến lạnh nhất trong một lần khác của nhà văn Gerry Conway, Penciller George Freeman, và Inkers Freeman, Ernie Colon, Mark Farmer, Mark Harris, Val Mayerik và Joe Rubinstein. Cuộc phiêu lưu của Conway, làm tăng khả năng người giám hộ đỏ, từng kết hôn với Natasha, vẫn có thể còn sống. Khả năng đó được KGB sử dụng để buộc Black Widow phản bội Mỹ và trong quá trình phiêu lưu, đối đầu với các đồng minh Avengers và người yêu hiện tại của cô, Daredevil. Nghệ thuật không nhất quán Mars một câu chuyện tương đối thú vị.

Hiện tại, Black Widow có một cách an toàn trong tay Mark Waid và Chris Samnee trong Print và Scarlett Johansson trên màn hình nhưng nó luôn vui vẻ khi nhìn lại những diễn giải trước đó bởi một số người kể chuyện truyện tranh.

Mua, tựa vào, bám vào

Black Widow: Web of Intrigue

Bìa cổ điển từ cơ sở dữ liệu Grand Comics.

Leave a Reply

Your email address will not be published.